ไอเดียตกแต่งบ้าน‘Recliner’ เก้าอี้โซฟา ปรับนอนเพื่อสุขภาพจาก Chic Republic

‘Recliner’ เก้าอี้โซฟา ปรับนอนเพื่อสุขภาพจาก Chic Republic

ถ้าคุณต้องการความสะดวกสบาย เพิ่มอรรถรสให้กับกิจกรรม ไม่ว่าจะดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม หรือพักผ่อนละก็...เก้าอี้โซฟา ปรับนอน Recliner คือคำตอบที่คุณกำลังหาอยู่ ! ซึ่งหลายคนอาจกำลังสงสัยอยู่ว่า เก้าอี้โซฟา ปรับนอน Recliner ตัวนี้เป็นเฟอร์นิเจอร์แบบไหน ? มีฟังก์ชันอะไร ?...ในวันนี้เราจะขอแนะนำให้ได้รู้จัก พร้อมวิธีการเลือกซื้อเก้าอี้ Recliner อย่างไรให้เหมาะกับการใช้งาน โดยในส่วนเนื้อหาจะมีอะไรบ้างนั้น ไปอ่านกันต่อได้เลย !

 

เก้าอี้โซฟา ปรับนอน Recliner คืออะไร ?

              ‘เก้าอี้โซฟา Recliner’ เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ออกแบบมาเพื่อการพักผ่อนโดยเฉพาะ สามารถปรับระดับในลักษณะท่านั่งหรือนอนก็ได้ มีทั้งระบบปรับมือและระบบไฟฟ้า ส่งมอบสัมผัสแสนนุ่มนวล ช่วยเพิ่มอรรถรสให้กับกิจกรรมต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม หรือขณะเอนกายหลับใหล

            

เก้าอี้โซฟา ปรับนอน Recliner เหมาะกับใคร ?

            การใช้งานเก้าอี้ Recliner รองรับทุกเพศทุกช่วงวัย โดยเฉพาะ “ผู้สูงอายุ” เนื่องจากตัวเก้าอี้ได้รับการออกแบบมาให้มีคุณสมบัติ ช่วยลดอาการปวดเมื่อยที่เกิดจากการนั่งหรือนอนเป็นเวลานาน ทำให้เก้าอี้ Recliner ได้รับความนิยมมากในหมู่ผู้สูงอายุ และถูกขนานนามว่าเป็นเฟอร์นิเจอร์เพื่อสุขภาพ ที่ควรมีติดบ้านไว้สักตัว นอกจากนี้ ผู้ที่ต้องนั่งทำงานให้ออฟฟิศเป็นเวลาหลายชั่วโมงต่อวัน ที่มีโอกาสและมีความเสี่ยงในการเป็นออฟฟิศซินโดรม ก็สามารถใช้ เก้าอี้โซฟาปรับนอนสำหรับเอนหลังพักผ่อนแทนการนั่งบนโซฟาปกติ คลายความตึงเครียดได้ดีเช่นกัน

 

 วิธีเลือกซื้อเก้าอี้โซฟา ปรับนอน Recliner

 

(ภาพจาก : Chic Republic)

1.ต้องเช็กดูขนาดและพื้นที่จัดวางเก้าอี้โซฟา ปรับนอน Recliner ให้เหมาะสม

ก่อนอื่นให้เรากำหนดบริเวณที่จะวางเก้าอี้ Recliner ตรวจดูว่าพื้นที่ดังกล่าวกว้างพอสำหรับตั้งเก้าอี้หรือไม่ รวมถึงต้องแน่ใจว่าสามารถปรับเบาะเอนนอนได้โดยไม่ติดขัด จากนั้นค่อยเลือกซื้อเก้าอี้โซฟา ปรับนอน Recliner ที่มีขนาดพอดีกับพื้นที่ที่เตรียมเอาไว้

 

2.เลือกเก้าอี้โซฟา ปรับนอน Recliner ให้เหมาะกับผู้ใช้งาน

ถ้าผู้ใช้งานเป็นผู้สูงอายุหรือผู้มีปัญหาด้านสุขภาพ ก็ควรเลือกเก้าอี้ Recliner ที่มีความสูงไม่มาก ใช้ระบบไฟฟ้าควบคุมในการปรับระดับ หรือแบบที่มีฟังก์ชันหมุน 360 องศา และแบบ Lift Up  เพื่อพยุงในการลุกนั่ง ช่วยอำนวยความสะดวกโดยไม่ต้องออกแรงมากจนเกินไป

หรือหากผู้ใช้งานมีรูปร่างใหญ่และน้ำหนักตัวมาก แนะนำให้ใช้เป็นเก้าอี้โซฟา ปรับนอน Recliner ที่ผลิตจากฟองน้ำที่มีความหนาแน่นสูง เพื่อให้นั่งสบายและยังช่วยป้องกันไม่ให้เกิดแรงกดทับที่สร้างความปวดเมื่อยให้กล้ามเนื้อเนื่องจากการนั่งหรือนอนบนเก้าอี้เป็นเวลานาน

หากคุณกำลังกังวลว่าเก้าอี้ Recliner จะต้องซื้อกี่ตัวเพื่อให้คนที่บ้านไม่ต้องแย่งกัน รู้หรือไม่ว่า เก้าอี้โซฟาปรับนอน  ไม่ได้มีแบบที่นั่งเดียวเท่านั้น แต่ยังมีแบบ 2 ที่นั่ง, 3 ที่นั่ง หรือแม้กระทั่งโซฟาปรับเอนนอนแบบตัว L ที่ทั้งนั่งสบาย ผ่อนคลายกันได้ทั้งครอบครัวก็มีด้วยเช่นกัน 3.เลือกเก้าอี้โซฟา ปรับนอน Recliner ตามวัสดุที่ใช้บุภายนอก

เก้าอี้โซฟา ปรับนอน Recliner ใช้วัสดุ ในการบุภายนอกหลัก ๆ อยู่ 3 ประเภท ได้แก่

  • แบบผ้า : ที่มีความยืดหยุ่น ทำความสะอาดง่าย และสามารถระบายอากาศได้ดี เหมาะกับทุกห้องภายในบ้าน ซึ่งมีผ้าหลายแบบให้เลือกซื้อ เช่นผ้าฝ้าย หรือผ้าลายหนัง 
  • แบบหนังสังเคราะห์ : ทำจากหนัง PVC ที่สวยงาม แต่จะมีราคาถูกกว่าแบบหนังแท้ ผิวมนเงา และมีสีสันของหนังให้เลือกมากกว่า แถมดูแลรักษาไม่ยากด้วย
  • แบบหนังแท้ : มีจุดเด่นที่ความทนทาน อายุการใช้งานยาวนาน และมีลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์ตามธรรมชาติ ต่างจากวัสดุประเภทอื่น ๆ

 

 วิธีดูแลรักษาเก้าอี้โซฟา ปรับนอน Recliner

แนะนำให้ใช้เป็นผ้าขนนุ่มเช็ดทำความสะอาดร่วมกับน้ำเปล่าเพียงเล็กน้อย และหลีกเลี่ยงการใช้น้ำยาทำความสะอาดที่มีฤทธิ์เป็นด่าง หรือจะใช้เครื่องดูดฝุ่นแทนก็ได้เหมือนกัน

 

           ทั้งหมดนี้คือเรื่องราวของ เก้าอี้โซฟา ปรับนอน Recliner’ เฟอร์นิเจอร์ที่มาพร้อมกับความสะดวกสบาย สามารถปรับระดับได้ตามใจชอบ ช่วยเพิ่มอรรถรสให้กับกิจกรรมที่คุณรัก ไม่ว่าจะดูหนัง ฟังเพลง หรือเล่นเกม นอกจากนี้ยังเป็นเฟอร์นิเจอร์เพื่อสุขภาพเหมาะสำหรับผู้สูงอายุ ผู้มีปัญหาสุขภาพ หรือผู้ที่ต้องการความสบายในระดับที่เหนือกว่า

           ที่ Chic Republic เรามีเก้าอี้โซฟา ปรับนอน Recliner คุณภาพดี ที่ผ่านการคัดสรรและนำเข้ามาเพื่อคนไทย ทั้งหรูหรา ได้มาตรฐานสากล และในราคาสมเหตุสมผล พร้อมตอบโจทย์ทุกการใช้งาน !